Trichoderma Bacillus – chế phẩm sinh học cực mạnh phòng trị nấm bệnh gây hại

trichoderma-bacillus-phong-tri-nam-benh

Trong lĩnh vực nông nghiệp và trồng trọt, việc kiểm soát các nấm bệnh gây hại luôn là một thách thức lớn. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ sinh học, một giải pháp hiệu quả đã được tìm thấy: Trichoderma Bacillus. Loại chế phẩm sinh học này không chỉ có khả năng tiêu diệt nấm bệnh mạnh mẽ mà còn bảo vệ cây trồng khỏi sự tác động của chúng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vai trò của nó, công dụng và cách sử dụng, cùng với địa chỉ cung cấp uy tín hiện nay. Hãy cùng khám phá!

Trichoderma Bacillus là gì?

Trichoderma là một loại nấm đối kháng, có khả năng kiểm soát các loại nấm gây bệnh khác như Fusarium, Phytophthora, Pythium,… Vì vậy, khi nói đến các loại thuốc trừ nấm bệnh vừa hiệu quả và an toàn thì không thể thiếu các loại chế phẩm có chứa nấm Trichoderma.

trichoderma-bacillus-phong-tri-nam-benh-1
Trichoderma Bacillus được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp

Bacillus còn được biết đến là một chi của vi khuẩn Gram dương có kích thước lớn và dạng hình que. Chúng được tìm thấy rộng rãi trong môi trường đất, không khí và nước.Bacillus có thể là vi khuẩn kỵ khí hoặc cũng có thể là vi khuẩn hiếu khí. Loại vi khuẩn này là catalase dương tính, hầu hết chúng có tính di động và nhiều loại có khả năng lên men.

Trichoderma Bacillus được ứng dụng rất nhiều trong ngành nông nghiệp nhằm tiêu diệt, phòng ngừa nấm bệnh, cải tạo đất, kích thích thực vật sinh trưởng và phân giải chất hữu cơ.

Vai trò của Trichoderma Bacillus

Trichoderma Bacillus có khả năng đối kháng với các loại nấm gây bệnh trên cây trồng và phân hủy cellulose. Sử dụng Trichoderma Bacillus là lựa chọn tối ưu để bảo vệ cây trồng trước dịch bệnh, nâng cao năng suất, giảm chi phí đầu tư phân bón và bảo vệ môi trường.

Trichoderma Bacillus có khả năng đối kháng nấm bệnh nhờ các cơ chế hoạt động mạnh mẽ như sau:

  • Ký sinh: Nghĩa là giết chết các nhóm vi sinh vật gây bệnh bằng cách xâm nhập và ký sinh vào bên trong cơ thể nấm gây hại, tiết ra chất độc tiêu hủy chúng.
  • Kháng sinh: Trichoderma Bacillus có hoạt tính giống như “thuốc kháng sinh” có công dụng kìm hãm sự phát triển của nấm bệnh gây hại cho cây trồng như nấm, vi khuẩn.
  • Cạnh tranh: Trichoderma Bacillus sử dụng chung nguồn tài nguyên với các loại nấm, vi sinh vật gây hại (như dinh dưỡng, không gian sống). Nấm Trichoderma sẽ xâm chiếm môi trường trước khi các nấm, vi sinh vật gây bệnh đến.

Trichoderma Bacillus có thể dùng một hoặc kết hợp những cơ chế trên để khống chế các tác nhân gây bệnh. Tùy vào từng đối tượng nấm bệnh và điều kiện của môi trường ở thời điểm đấy mà cách thức hoạt động của Trichoderma Bacillus sẽ khác nhau.

trichoderma-bacillus-phong-tri-nam-benh-2
Cơ chế hoạt động của nấm Trichoderma

Công dụng của Trichoderma Bacillus

Với sự kết hợp giữa nấm Trichoderma và khuẩn Bacillus sẽ tăng gấp đôi công dụng lên cây cũng như đất trồng. Cụ thể công dụng của Trichoderma Bacillus như sau:

Trichoderma Bacillus giúp hạn chế, phòng ngừa và tiêu diệt các loại bệnh trên cây trồng, bảo vệ cây trước các mầm bệnh.

  • Các loại nấm hại đất như: Sclerotinia, Alternaria, Fusarium, Rhizoctonia solani, Pythium, Phytophthora; các bệnh sương mai, phấn trắng; các loại vi khuẩn, virus có hại trên các loại cây như: cà phê, hồ tiêu, các loại cây ăn quả có múi, các loại cây rau màu, khoai tây, cà chua,…
  • Tình trạng nứt thân xì mủ, tuyến trùng, vàng lá thối rễ, chết nhanh chết trên cây có múi như sầu riêng, cam, chanh hay tiêu, cà phê, chè,…
  • Bệnh héo xanh: khoai tây, cà chua.
  • Hiện tượng thối rễ, thối thân, lở cổ rễ, chạy dây ở dưa hấu, dưa leo, cà chua, ớt, bắp cải,…
  • Bệnh đốm nâu, đốm trắng, đốm tắc kè trên cây thanh long.

Trichoderma Bacillus giúp cây khỏe hơn, nâng cao sức chống sốc (stress), chống chịu với các điều kiện môi trường bất lợi như: nấm bệnh, vi sinh vật gây hại, thời tiết thay đổi đột ngột, nắng nóng khô hạn, mưa gió kéo dài, thời tiết lạnh, sương giá,…

trichoderma-bacillus-phong-tri-nam-benh-3
Trichoderma Bacillus phòng trị bệnh tuyến trùng, vàng lá thối rễ

Trichoderma Bacillus giúp cây sản sinh hormone thực vật làm trẻ hóa bộ rễ, tăng sinh khối rễ, kéo dài tuổi thọ cây trồng. Cây nhanh phát triển, quang hợp mạnh. Từ đấy nâng cao chất lượng cũng như năng suất cây trồng.

Trichoderma Bacillus cung cấp đa dạng hệ nấm và vi sinh vật có lợi cho đất cũng như cây trồng, gia tăng mật độ của chúng, gây ức chế và cô lập các loại vi sinh vật gây hại. Trichoderma Bacillus đạt hiệu quả cao hơn khi dùng với phân bón hữu cơ, đây là nguồn thức ăn của chúng.

Trichoderma Bacillus có công dụng cân bằng lại hệ vi sinh vật. Hồi sinh đất bằng cách bù đắp lại lượng vi sinh vật có lợi bị mất đi do điều kiện thời tiết bất lợi như, lũ lụt, hạn hán hay do việc lạm dụng quá mức phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật.

Trichoderma Bacillus còn có công dụng duy trì độ ẩm trong đất, đặc biệt là vùng xung quanh rễ, tiết kiệm đáng kể lượng nước tưới tiêu. Bên cạnh đó, Trichoderma Bacillus cũng giúp thoát nước tốt, tránh ngập úng. Chúng còn có khả năng làm đất thông thoáng hơn, giúp oxi dễ dàng len lỏi trong đất và rễ sẽ hô hấp tốt hơn, trao đổi chất thuận lợi hơn.

trichoderma-bacillus-phong-tri-nam-benh-4
Trichoderma Bacillus giúp rễ khỏe, cây tốt

Trichoderma Bacillus có công dụng phân hủy nhanh xác bã thực vật thành chất mùn làm cho đất màu mỡ, tơi xốp hơn. Chúng giúp ngăn ngừa rễ cây bị ngộ độc, xử lý đất bị phèn chua nặng, đất sẽ không bị chai cứng vào mùa nắng và dẻo quánh vào mùa mưa.

Ủ phân chuồng với Trichoderma Bacillus giúp phân nhanh hoai mục hơn, tiêu diệt nấm bệnh có trong phân, giảm bớt mùi hôi. Bón phân chuồng đã ủ hoai mục với Trichoderma Bacillus sẽ giúp cải tạo nhanh vùng đất tái canh, phục hồi nhanh đất bạc màu.

Hướng dẫn sử dụng Trichoderma Bacillus

Rải, tưới gốc

Cây rau màu

Liều lượng dùng Trichoderma cho cây rau là rải 1kg cho khoảng 1.000m2 hoặc pha 1kg với 400 lít nước, tưới gốc cho cây. Với những vườn rau bị nhiễm bệnh héo xanh, chết cây con, lở cổ rễ… thì bà con pha 1kg Trichoderma với 200 lít nước và phun cho cây để trị bệnh. Bà con nên tận dụng bón Trichoderma vào thời điểm bón lót. Ngoài ra trong quá trình chăm sóc, bà con có thể trộn nấm với phân để bón thúc cho cây.

Cây ăn trái, công nghiệp

Liều lượng dùng cho cây ăn trái và cây công nghiệp là 1kg Trichoderma cho 500m2 hoặc 1kg pha với 400 lít nước tưới quanh gốc. Đối với những cây bị nhiễm bệnh vàng lá thối rễ, nứt thân xì mủ thì bà con pha 1kg với 200 lít nước và sau 5-7 ngày thì tưới dặm lần 2. Bà con cần rải, tưới gốc nấm Trichoderma cho cây thường xuyên, mỗi năm từ 2-3 lần.

trichoderma-bacillus-phong-tri-nam-benh-5
Bón phân hữu cơ ủ bằng Trichoderma Bacillus cho cây

Cây hoa

Với cây hoa thường được trồng trong các chậu cảnh, bà con trộn chung Trichoderma với giá thể để bón trước khi trồng. Trong quá trình chăm sóc thì bà con bổ sung Trichoderma bằng các trộn với gia thể khi thay chậu hay thay đất hoặc tưới gốc để phòng bệnh cho cây.

Ủ phân

Để ủ phân chuồng thì bà con pha 1kg Trichoderma vào nước sau đó tưới lên 1-1,5 tấn phân chuồng rồi tủ bạt, sau 25-30 ngày có thể dùng để bón cho cây trồng. Đối với vỏ cà phê, rơm rạ, xác bã thực vật, pha Trichoderma vào nước và tưới đều lên 3-4m3 nguyên liệu, sau đó tủ bạt lại, khoảng 30-40 ngày bà con sẽ thu được phân hoai mục.

Địa chỉ cung cấp Trichoderma Bacillus uy tín hiện nay

Hiện nay, có nhiều địa chỉ cung cấp Trichoderma Bacillus uy tín trên thị trường. Bà con có thể tìm kiếm thông tin và đánh giá về các nhà cung cấp trên internet, thu thập ý kiến của những người trồng trọt đã sử dụng sản phẩm của họ. Điều quan trọng là lựa chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy và có uy tín để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Công ty phân bón vi sinh Dế Mèn được các chuyên gia đánh giá là một trong những đơn vị bán chế phẩm Trichoderma Bacillus uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Trichoderma Bacillus Dế Mèn có nhiều ưu điểm nổi bật

Chủng nấm đối kháng Trichoderma được sử dụng trong sản phẩm của Dế Mèn được chọn lọc kỹ càng và đảm bảo khỏe mạnh gấp 20 lần so với Trichoderma thường. Điều này đảm bảo rằng Trichoderma Bacillus Dế Mèn có khả năng tiêu diệt hiệu quả các loại nấm khuẩn gây hại cho cây trồng.

Sản phẩm được sản xuất với công nghệ “siêu bào tử” hoàn toàn mới, giúp tăng cường khả năng sống sót và hiệu quả của Trichoderma Bacillus trong quá trình sử dụng. Thành phần bổ sung thêm Humic và vi sinh vật có lợi trong sản phẩm của Dế Mèn giúp tăng cường cải thiện đất, cung cấp chất hữu cơ và dinh dưỡng cho cây trồng.

trichoderma-bacillus-phong-tri-nam-benh-7
Trichoderma Dế Mèn được sản xuất với công nghệ “siêu bào tử” hoàn toàn mới

Chế phẩm Trichoderma Bacillus Dế Mèn có hạn sử dụng lên đến 2 năm trong khi các sản phẩm trên thị trường chỉ có hạn sử dụng 6 tháng. Điều này cho bà con bảo quản và sử dụng dễ dàng trong thời gian dài mà không cần lo lắng về hiệu quả sản phẩm.

Đặc biệt, bà con có thể sử dụng Trichoderma Bacillus Dế Mèn chung với phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, vôi mà không sợ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của nấm đối kháng, từ đó tận dụng được lợi ích của cả hai phương pháp chăm sóc cây trồng.

Các chính sách ưu đãi khi mua Trichoderma Dế Mèn

Dế Mèn cam kết mang đến sự hài lòng và lợi ích tối đa cho khách hàng khi mua chế phẩm Trichoderma. Dưới đây là các chính sách ưu đãi đáng chú ý mà bà con có thể nhận được khi mua sản phẩm tại Dế Mèn:

Giảm giá: Dế Mèn thường xuyên có các chương trình giảm giá và khuyến mãi đặc biệt cho chế phẩm Trichoderma. Nhà nông có thể nhận được mức giá ưu đãi khi mua hàng trong các dịp đặc biệt hoặc theo các chương trình khuyến mãi của Dế Mèn.

trichoderma-bacillus-phong-tri-nam-benh-8
Dế Mèn – địa chỉ cung cấp chế phế Trichoderma cao cấp

Giao hàng miễn phí: Dế Mèn cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí trên toàn quốc khi giá trị đơn hàng của bà con đạt mức quy định công ty đưa ra. Bằng cách mua chế phẩm Trichoderma Dế Mèn, nhà nông có thể tiết kiệm chi phí giao hàng và nhận sản phẩm trực tiếp tại nhà mà không phải trả thêm phí vận chuyển.

Bên cạnh đấy, khi mua Trichoderma Dế Mèn bà con sẽ được các nhân viên, kỹ sư, chuyên gia dồi dào kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn để sử dụng chế phẩm đạt hiệu quả cao nhất. Hãy liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp này để tìm hiểu thêm về sản phẩm, đặt hàng và được tư vấn về cách sử dụng Trichoderma Bacillus một cách hiệu quả.

Nếu bà con muốn mua Trichoderma hay các loại phân bón chất lượng cao, vui lòng liên hệ với Dế Mèn qua hotline 0866 590 969 hoặc fanpage Phân bón vi sinh Dế Mèn của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Kết luận

Trichoderma Bacillus là chế phẩm sinh học mạnh mẽ và hiệu quả trong việc tiêu diệt nấm bệnh gây hại cho cây trồng. Với khả năng ức chế mầm bệnh và tăng cường sức đề kháng của cây trồng, nhân tố này đã trở thành một giải pháp bền vững và an toàn cho việc kiểm soát nấm bệnh trong nông nghiệp.

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về Trichoderma Bacillus, vai trò của nó, công dụng và cách sử dụng, cùng với những địa chỉ cung cấp uy tín hiện nay. Hi vọng rằng thông tin này sẽ giúp bà con có thêm kiến thức về Trichoderma Bacillus và đạt được hiệu quả cao khi sử dụng sản phẩm này trong việc bảo vệ cây trồng và kiểm soát nấm bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *