Kỹ sư Dế Mèn hướng dẫn bà con Tây Nguyên xử lý nứt thân xì mủ 

ky-su-de-men-huong-dan-ba-con-tri-nut-than-xi-mu

Cây sầu riêng – loại cây trái nhiệt đới quen thuộc của vùng Tây Nguyên, không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn là nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ gia đình nông dân. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc và trồng trọt, cây sầu riêng cũng gặp một số vấn đề như nứt thân xì mủ. Hiểu được tình hình này, các kỹ sư Dế Mèn đã thực hiện chương trình hướng dẫn bà con nông dân tại Tây Nguyên về cách xử lý nứt thân xì mủ trên cây sầu riêng một cách hiệu quả.

ky-su-de-men-huong-dan-ba-con-tri-nut-than-xi-mu-1

Trong chuyến đi, kỹ sư Dế Mèn đã phổ cập cho bà con các kiến thức về cây sầu riêng, bệnh nứt thân xì mủ và cách chăm sóc cây sầu riêng. Bên cạnh đó, các kỹ sư cũng hướng dẫn bà con cách quét thuốc trị bệnh nứt thân xì mủ trên cây bằng bộ đôi sản phẩm DE01 và DEO2 của công ty Dế Mèn.

Chương trình thực địa tại Tây Nguyên của công ty Dế Mèn đã giúp bà con tại đây giải quyết hiệu quả vấn đề nứt thân xì mủ. Sản phẩm DE01 và DE02 giúp phục hồi nhanh và bảo vệ vùng thương tổn, từ đó cây sầu riêng phát triển mạnh mẽ và đạt năng suất cao. Không chỉ cung cấp phân bón vi sinh cao cấp, Dế Mèn sẽ luôn tiếp tục đồng hành cùng bà con trong việc chăm sóc và phát triển nông nghiệp bền vững.

ky-su-de-men-huong-dan-ba-con-tri-nut-than-xi-mu-2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *