Trichoderma Dế Mèn có gì nổi bật so với Trichoderma thường?

so-sanh-trichoderma-de-men-va-trichoderma-thuong

Trichoderma Dế Mèn là chế phẩm sinh học được nhiều chuyên gia đánh giá cao trong canh tác nông nghiệp hữu. Sản phẩm được nhiều bà con tin tưởng lựa chọn cho cây trồng. So với các loại Trichoderma trên thị trường, Trichoderma Dế Mèn có gì khác biệt hơn? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Nấm Trichoderma là gì?

Trichoderma là một loại nấm đối kháng, có khả năng kiểm soát các loại nấm gây bệnh khác như Fusarium, Phytophthora, Pythium,… Vì vậy, khi nói đến các loại thuốc trừ nấm bệnh vừa hiệu quả và an toàn thì không thể thiếu các loại chế phẩm có chứa nấm Trichoderma.

so-sanh-trichoderma-de-men-va-trichoderma-thuong-1
Nấm Trichoderma là loại nấm đối kháng

Trichoderma là nhóm nấm sinh sản vô tính theo cấp số nhân, sinh trưởng mạnh mẽ ở nhiệt độ từ 25 – 300C. Vòng đời của chúng khá dài, tồn tại trên môi trường thuận lợi khoảng 18 tháng. Tuy nhiên, Trichoderma vẫn có thể bị hủy diệt dễ dàng nếu bị phơi dưới nắng gắt kéo dài 2 giờ hoặc các đợt mưa nhiều ngày.

So sánh Trichoderma Dế Mèn và Trichoderma thường

Giữa nhiều sản phẩm Trichoderma thường trên thị trường, bà con vẫn tin tưởng lựa chọn Trichoderma Dế Mèn. Dưới đây là các điểm khác biệt quan trọng giữa Trichoderma Dế Mèn và Trichoderma thường.

Đặc tính Trichoderma Dế Mèn Trichoderma thường
Công nghệ sản xuất Dạng “siêu bào tử” Dạng vi sinh
Khả năng tồn tại trong môi trường khắc nghiệt Chịu được nhiệt độ lên đến 55-60 độ C.

Tồn tại trong môi trường pH thấp.

Chịu được nhiệt độ thấp khoảng 40-45 độ C.

Dễ bị giảm mật độ và chết đi trong môi trường pH thấp.

Độ tan trong nước Hòa tan đến 99% trong nước, không để lại cặn.

Tưới được với béc quay, vòi phun nhỏ giọt.

Không hòa tan hết trong nước, để lại cặn.

Khó tưới được với béc quay, vòi vui nhỏ giọt.

Khả năng trộn chung với phân bón hóa học, thuốc BVTV Chủng nấm Trichoderma được chọn lọc kỹ, khỏe hơn 20 lần vi sinh thường nên có thể trộn chung được với phân hóa học, thuốc BVTV mà không sợ nấm bị chết Chủng nấm yếu nên không thể trộn chung được với phân hóa học, thuốc BVTV. Vì trộn với hóa chất mạnh khiến nấm bị chết đi.
Bổ sung Humic, vi sinh vật có lợi Bổ sung thêm 8-10% Humic vi sinh, vi sinh vật có lợi.

Tiết kiệm đến 30% chi phí phân bón/mùa vụ.

Không bổ sung Humic, vi sinh vật có lợi.
Hạn sử dụng Hạn sử dụng lên đến 2 năm. Hạn sử dụng 6 tháng.

Lợi ích khi sử dụng chế phẩm Trichoderma Dế Mèn

Từ bảng so sánh trên chắc hẳn mọi người phần nào đã nắm rõ được những ưu điểm nổi trội của Trichoderma Dế Mèn. Vậy khi sử dụng Trichoderma Dế Mèn, nhà nông nhận được những lợi ích gì?

  • Với công nghệ siêu bào tử và các chủng nấm đối kháng được chọn lọc kỹ càng thì Trichoderma Dế Mèn có tác dụng hiệu quả thúc đẩy cây trồng phát triển nhanh hơn, cho năng suất cao hơn.
  • Các chủng nấm đối kháng Trichoderma khỏe mạnh tiêu diệt, phòng ngừa các bệnh vàng lá, thối rễ, tuyến trùng, chết cây, héo rũ, nứt thân xì mủ,…
  • Thành phần được bổ sung thêm Humic nên ngoài việc trị nấm bệnh, tuyến trùng trên rễ cây, Trichoderma Dế Mèn còn kích thích rễ cây phát triển nhanh, nhiều nhánh, rễ đâm sâu trong đất.
  • Trichoderma Dế Mèn còn được sử dụng để cải tạo đất trồng, giúp đất trở nên tơi xốp màu mỡ và cân bằng lại hệ vi sinh vật có lợi trong đất.
  • Ngoài ra, bà con có thể sử dụng Trichoderma để ủ phân chuồng, xác bã thực vật làm phân bón hữu cơ vi sinh.
  • Thành phần bổ sung Humic và vi sinh vật có lợi cũng giúp bà con tiết kiệm tối đa chi phí phân bón qua mỗi vụ mùa.
  • Trichoderma Dế Mèn có khả năng hòa tan 99% trong nước nên bà con có thể tưới với béc quay, hệ thống nhỏ giọt. Nhờ vậy nên bà con tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.
  • Hạn sử dụng lên đến 2 năm nên nhà nông không cần lo lắng về độ hiệu quả của nấm Trichoderma cũng như bảo quản sẽ dễ dàng hơn.
so-sanh-trichoderma-de-men-va-trichoderma-thuong-3
Trichoderma Dế Mèn có tác dụng phòng trị nấm bệnh

Hướng dẫn cách sử dụng Trichoderma Dế Mèn

Rải, tưới gốc

Cây rau màu

Những loại rau ăn lá, rau ăn củ có vòng đời khá ngắn, thưởng chỉ 2-3 tháng sẽ cho thu hoạch. Do đó, bà con nên tận dụng bón Trichoderma Dế Mèn vào thời điểm bón lót. Ngoài ra trong quá trình chăm sóc, bà con có thể trộn nấm với phân để bón thúc cho cây.

so-sanh-trichoderma-de-men-va-trichoderma-thuong-4
Sử dụng Trichoderma Dế Mèn tưới rau bằng béc quay

Liều lượng dùng Trichoderma Dế Mèn cho cây rau là rải 1kg cho khoảng 1.000m2 hoặc pha 1kg với 400 lít nước, tưới gốc cho cây. Với những vườn rau bị nhiễm bệnh héo xanh, chết cây con, lở cổ rễ… thì bà con pha 1kg Trichoderma với 200 lít nước và phun cho cây để trị bệnh.

Cây ăn trái, công nghiệp

Đối với cây ăn trái và cây công nghiệp do vòng đời dài, thường vài năm hay vài chục năm nên trong quá trình chăm sóc cần cung cấp dinh dưỡng và vi sinh có lợi định kỳ. Do đó bà con cần rải, tưới gốc nấm Trichoderma cho cây thường xuyên, mỗi năm từ 2-3 lần.

so-sanh-trichoderma-de-men-va-trichoderma-thuong-5
Rải phân hữu cơ ủ với Trichoderma Dế Mèn quanh gốc cây

Liều lượng dùng cho cây ăn trái và cây công nghiệp là 1kg nấm Trichoderma Dế Mèn cho 500m2 hoặc 1kg pha với 400 lít nước tưới quanh gốc. Đối với những cây bị nhiễm bệnh vàng lá thối rễ, nứt thân xì mủ thì bà con pha 1kg với 200 lít nước và sau 5-7 ngày thì tưới dặm lần 2.

Cây hoa

Với cây hoa thường được trồng trong các chậu cảnh, bà con trộn chung Trichoderma Dế Mèn với giá thể để bón trước khi trồng. Trong quá trình chăm sóc thì bà con bổ sung Trichoderma bằng các trộn với gia thể khi thay chậu hay thay đất hoặc tưới gốc để phòng bệnh cho cây.

Ủ phân

Nấm Trichoderma có khả năng phân hủy nhanh các chất xơ, ức chế các vi sinh vật gây bệnh, chuyển hóa dinh dưỡng cho cây trồng hấp thụ. Do đó, khi trộn Trichoderma vào phân chuồng, xác bã thực vật giúp bà con rút ngắn thời gian ủ phân, khử mùi hôi, tăng lượng dưỡng chất.

so-sanh-trichoderma-de-men-va-trichoderma-thuong-6
Ủ phân chuồng với nấm đối kháng Trichoderma

Để ủ phân chuồng thì bà con pha 1kg Trichoderma vào nước sau đó tưới lên 1-1,5 tấn phân chuồng rồi tủ bạt, sau 25-30 ngày có thể dùng để bón cho cây trồng.

Đối với vỏ cà phê, rơm rạ, xác bã thực vật, pha Trichoderma vào nước và tưới đều lên 3-4m3 nguyên liệu, sau đó tủ bạt lại, khoảng 30-40 ngày bà con sẽ thu được phân hoai mục.

Mua chế phẩm Trichoderma Dế Mèn ở đâu?

Mua chế phẩm nấm Trichoderma Dế Mèn ở đâu chắc hẳn là câu hỏi lớn của bà con cần được giải đáp. Vì sản phẩm của Dế Mèn hiện tại chỉ được phân phối chính thức trực tiếp từ công ty phân bón Dế Mèn. Lý do tại sao vậy?

Khi mua trực tiếp tại công ty phân bón Dế Mèn bà con hoàn toàn yên tâm khi mua được Trichoderma chính hãng, chất lượng.

Với phương châm “Từ nhà máy đến nhà vườn” không qua bất cứ đơn vị trung gian nào nên khi mua nấm Trichoderma trực tiếp từ công ty bà con sẽ mua được với giá rẻ hơn.

Mua hàng tại Dế Mèn, bà con còn được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Công ty thường triển khai các chương trình giảm giá, khuyến mãi từng đợt quanh năm.

Bên cạnh đấy, khi mua Trichoderma Dế Mèn bà con sẽ được các nhân viên, kỹ sư, chuyên gia dồi dào kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn để sử dụng chế phẩm đạt hiệu quả cao nhất.

so-sanh-trichoderma-de-men-va-trichoderma-thuong-7
Dế Mèn – địa chỉ cung cấp Trichoderma chất lượng

Nếu bà con đang tìm kiếm một phương pháp hiệu quả để bảo vệ cây trồng và nâng cao năng suất, hãy cân nhắc sử dụng Trichoderma Dế Mèn. Để mua Trichoderma hay các loại phân bón chất lượng cao, bà con vui lòng liên hệ với Dế Mèn qua hotline 0866 590 969 hoặc fanpage Phân bón vi sinh Dế Mèn để được hỗ trợ tốt nhất.

Kết luận

Tóm lại, Trichoderma Dế Mèn là chế phẩm sinh học có nhiều ưu điểm so với Trichoderma thường. Sử dụng Trichoderma Dế Mèn giúp tăng cường khả năng chống chịu của cây trồng, kiểm soát bệnh hại do nấm gây ra và cải thiện chất lượng đất.

Dế Mèn, với cam kết cung cấp Trichoderma Dế Mèn chất lượng cao, là đơn vị đáng tin cậy để bà con lựa chọn sản phẩm và được tư vấn về việc sử dụng Trichoderma Dế Mèn trong nông nghiệp. Hãy để Trichoderma Dế Mèn đồng hành cùng bà con trên hành trình phát triển nông nghiệp bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *