Nhật ký thăm vườn tại Tây Nguyên của kỹ sư Dế Mèn tháng 5/2023

ky-su-nong-nghiep-de-men-tham-vuon-tai-tay-nguyen

Không chỉ phân phối các sản phẩm phân bón vi sinh cao cấp, Dế Mèn còn luôn đồng hành cùng bà con trên con đường canh tác nông nghiệp hữu cơ. Vào những ngày nắng tháng 5/2023, đội ngũ nhân viên cùng kỹ sư Dế Mèn đã có chuyến thăm vườn dài ngày tại 5 tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Kỹ sư nông nghiệp Dế Mèn có chuyến thăm vườn tại các tỉnh ở Tây Nguyên

Trong chuyến thăm vườn lần này, kỹ sư Dế Mèn đã có những chia sẻ về kỹ thuật bón phân, trồng cây đúng cách cho bà con Tây Nguyên. Bên cạnh đó, đoàn kỹ sư cũng đã dừng chân tại một số vườn cây, thăm khám tình trạng cây và đưa ra cho các hộ nông dân những giải pháp tăng cường phát triển cây. Các giáp pháp về: phòng trừ sâu bệnh, bón phân, điều trị dứt điểm các loại bệnh vàng lá thối rễ, nứt thân xì mủ ở cây sầu riêng; cây cà phê còi cọc, kém phát triển;…

Kỹ sư nông nghiệp Dế Mèn thăm khám vườn và hướng dẫn bà con cách chăm sóc cây

Ngoài ra đại diện phía công ty cũng đã trao tặng các chế phẩm sinh học Dế Mèn cao cấp dùng thử như lòng tri ân vì sự tin tưởng của bà con đối với Phân bón Dế Mèn trong thời gian vừa qua. Các kỹ sư Dế Mèn cũng hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sản phẩm để bà con thu được hiệu quả cao nhất cho cây trồng.

Kỹ sư giới thiệu và trao tặng bà con những sản phẩm cao cấp của Dế Mèn

ky-su-nong-nghiep-de-men-tham-vuon-tai-tay-nguyen-13

ky-su-nong-nghiep-de-men-tham-vuon-tai-tay-nguyen-6

ky-su-nong-nghiep-de-men-tham-vuon-tai-tay-nguyen-15

Kỹ sư hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm Dế Mèn

Qua chuyến đi, ngoài những kỉ niệm đáng nhớ, đoàn đã thu thập được tài liệu liên quan đến những loại cây trồng mà bà con Tây Nguyên đang canh tác, cách chăm sóc, bón phân cho cây của bà con. Từ đó nghiên cứu và đưa ra cho bà con những giải pháp tối ưu nhất, giúp bà con Tây Nguyên đạt năng suất nông sản cao nhất.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn để thích nghi với điều kiện đặc thù của ruộng vườn nhưng các nhân viên của Dế Mèn vẫn luôn tích cực cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình và lưu lại những kỷ niệm thật đẹp trong lòng nông dân cũng như cho chính bản thân.

Với mong muốn đồng hành cùng bà con nông dân trên khắp mọi miền đất nước, Dế Mèn luôn nỗ lực hết mình để:

  • Tư vấn, chia sẻ kỹ thuật và vận chuyển hàng nhanh chóng đến tay nhà nông.
  • Thực hiện nhiều chuyến đi thực địa, thăm khám vườn, xem xét tình trạng cây của nhiều hộ gia đình.
  • Thu nhận, phản hồi cũng như chia sẻ cách sử dụng các sản phẩm Dế Mèn và cách phòng ngừa, diệt trừ sâu bệnh, nấm khuẩn gây hại cây trồng tại mỗi địa điểm thực địa.

Đội ngũ kỹ sư Dế Mèn cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến bà con đã đón tiếp và hỗ trợ nhiệt cho đoàn trong thời gian ở lại mảnh đất đầy nắng và gió này. Hy vọng với những giải pháp và chia sẻ kinh nghiệm thực tế đấy, bà con Tây Nguyên sẽ đạt được năng suất cao nhất. Chúc bà con luôn gặt hái được những mùa màng bội thu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *