Những công dụng tuyệt vời của Trichoderma Dế Mèn đối với cây sầu riêng

cong-dung-cua-trichoderma-de-men-voi-sau-rieng

Sầu riêng là cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao nên được trồng rất nhiều ở nước ta, đặc biệt là khu vực Tây Nguyên, miền Tây, miền Đông. Để cho ra những quả sầu riêng chất lượng và đạt năng suất cao thì việc chăm sóc cây khỏe mạnh là điều hết sức quan trọng. Trichoderma Dế Mèn được đánh giá là chế phẩm sinh học mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cây sầu riêng.

Hãy cùng khám phá ngay những công dụng đấy qua bài viết sau đây nhé!

Khái quát chung về cây sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây cùng họ với mít có tên tiếng anh là durian. Nguồn gốc của cây sầu riêng xuất phát từ Đông Nam Á và được trồng phổ biến ở khu vực này. Ở Việt Nam, sầu riêng được trồng chủ yếu ở khu vực miền Nam, Tây Nguyên. Không chỉ có mùi vị hấp dẫn mà sầu riêng có mang lại giá trị kinh tế rất cao cho bà con trồng sầu riêng.

cong-dung-cua-trichoderma-de-men-voi-sau-rieng-1
Cây sầu riêng được trồng nhiều vì mang lại giá trị kinh tế cao

Hoa sầu riêng đậu thành từng chùm và có màu trắng ngà, cánh hoa nhỏ, lác đác vài nhụy. Mỗi cuống hoa chỉ ra một trái. Mùa trái rộ vào khoảng tháng 4, tháng 5 ở nước ta. Khác hẳn với trái mít chứa nhiều múi nhỏ, phần thịt sầu riêng thường được chia thành múi lớn, có 1-3 hạt cứng.

Ưu điểm nổi bật của Trichoderma Dế Mèn

Để có được một vườn sầu riêng sai trái, trái to, đều hộc, chất lượng thì cây phải phát triển khỏe mạnh, không nấm bệnh. Chính vì thế mà nhiều bà con hiện nay áp dụng các giải pháp sinh học vào trong giai đoạn chăm sóc, canh tác sầu riêng.
Một trong những chế phẩm mang đến nhiều lợi ích cho cây sầu riêng được các chuyên gia khuyến khích sử dụng không thể không nhắc đến Trichoderma Dế Mèn. Vậy Trichoderma Dế Mèn có ưu điểm gì nổi bật?

Áp dụng “công nghệ siêu bào tử” mới nhất

Trichoderma Dế Mèn chứa chủng nấm Trichoderma được chọn lọc kỹ càng, có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn gấp 20 lần so với các loại vi sinh thường. Điều này đảm bảo rằng sự hiệu quả của sản phẩm sẽ được tối ưu hóa và cây trồng sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi các bệnh hại.

Hơn nữa, các chủng nấm Trichoderma khỏe mạnh mà Dế Mèn chọn lọc còn chịu được nhiệt độ lên đến 55-60 độ C. Điều này cho thấy sản phẩm Dế Mèn rất phù hợp khi sử dụng tại các vùng nắng gió như Tây Nguyên, Nam Bộ,…

cong-dung-cua-trichoderma-de-men-voi-sau-rieng-2
Áp dụng “công nghệ siêu bào tử” mới nhất

Qua việc áp dụng công nghệ “siêu bào tử” mới nhất vào quy trình sản xuất, Trichoderma Dế Mèn có khả năng phát triển, lan truyền, kích hoạt nhanh chóng trên đất trồng trọt. Chỉ cần môi trường đủ nhiệt độ, độ ẩm thích hợp thì dù độ pH có thấp, bào tử Trichoderma Dế Mèn vẫn có thể sinh sôi nảy nở và hoạt động ngay lập tức. Điều này giúp chế phẩm thẩm thấu vào cây trồng một cách hiệu quả, đồng thời kích thích sự sinh trưởng của cây.

Tan 99% trong nước, tưới được qua béc quay

Trichoderma Dế Mèn có khả năng tan trong nước đến 99%, giúp việc pha chế và sử dụng sản phẩm trở nên tiện lợi. Đặc biệt, Trichoderma Dế Mèn có thể tưới trực tiếp qua hệ thống béc quay, tưới nhỏ giọt giúp chế phẩm và vi sinh phân giải lan truyền đều và hiệu quả khắp diện tích vườn. Điều này tiết kiệm thời gian và công sức cho bà con, đồng thời đảm bảo sự phân bố đồng đều của vi sinh trong đất.

Trichoderma Dế Mèn có tác động kép

Diệt nấm, tuyến trùng: Trichoderma Dế Mèn chứa các chủng nấm đối kháng khỏe mạnh nên tiêu diệt được 300 loại nấm hại, tuyến trùng có trong rễ, ngăn chúng phát triển. Mỗi bào tử Trichoderma là một khối lục giác nhỏ, khi tưới vào đất sẽ tạo thành 1 mảng liên kết bao quanh bộ rễ, ngăn chặn nấm bệnh tấn công.

Bảo vệ bộ rễ: Sau khi tiêu diệt sạch nguồn nấm bệnh trong đất, Trichoderma Dế Mèn tiếp tục sinh sôi và tạo ra không gian an toàn để rễ đâm nhánh nhiều, dài, sâu. Từ đấy hút được nhiều chất dinh dưỡng nuôi cây sinh trưởng tốt.

Bổ sung thêm nhiều thành phần có ích

Ngoài thành phần chính là bào tử nấm Trichoderma chọn lọc, sản phẩm Dế Mèn còn bổ sung thêm Humic kích rễ và vi sinh vật có lợi.

  • Các vi sinh vật có lợi: giúp phân giải lân, cố định đạm, phân rã tồn dư phân hay thuốc hóa học, giúp đất tơi xốp, ổn định pH.
  • 8-10% Humic vi sinh: thêm dinh dưỡng để kích ra rễ mới, cây sung hơn.

Nhờ đó bà con sẽ tiết kiệm được đến 30% chi phí phân bón mỗi mùa. Kết quả đã được đo lường và được nhiều bà con ở Tây Nguyên xác nhận.

cong-dung-cua-trichoderma-de-men-voi-sau-rieng-3
Bổ sung thêm nhiều thành phần có ích

Hạn sử dụng lâu lên đến 2 năm

Một ưu điểm đáng chú ý là nhờ công nghệ “siêu bào tử” mới nhất mà Trichoderma Dế Mèn là hạn sử dụng kéo dài lên đến 2 năm. Trong khi các loại Trichoderma thông thường chỉ có thời gian hạn sử dụng khoảng 6 tháng. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm sẽ giữ được chất lượng và hiệu quả trong một thời gian dài, giúp bà con tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự ổn định trong quá trình chăm sóc cây trồng.

Sử dụng chung được với phân bón hóa học

Trichoderma Dế Mèn được sản xuất bằng công nghệ “siêu bào tử” với các chủng nấm mạnh mẽ nên khi trộn chung với hóa chất nấm không bị giết chết. Bà con có thể sử dụng chung được với phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật,… Điểm này hoàn toàn nổi bật với các sản phẩm Trichoderma khác trên thị trường vì chúng không thể dùng chung cùng hóa chất.

cong-dung-cua-trichoderma-de-men-voi-sau-rieng-4
Trichoderma Dế Mèn dùng chung được với phân bón hóa học

Công dụng của Trichoderma Dế Mèn đối với cây sầu riêng

Với những ưu điểm vượt trội như trên, Trichoderma Dế Mèn có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong nông nghiệp và chăm sóc cây trồng.

Phòng trừ tuyến trùng hại rễ

Nấm Trichoderma sẽ quấn quanh và xâm nhập vào cơ thể tuyến trùng qua đường miệng hút, hậu môn và cơ quan sinh dục. Dẫn tới tuyến trùng bị biến dạng và sau đó sẽ chết đi. Việc bổ sung Trichoderma Dế Mèn thường xuyên cho vườn sẽ làm giảm sự hiện diện tuyến trùng trong đất.

cong-dung-cua-trichoderma-de-men-voi-sau-rieng-5
Trichoderma Dế Mèn phòng trừ tuyến trùng hại rễ

Bảo vệ bộ rễ

Nấm Trichoderma có khả năng cộng sinh vào vùng rễ của cây trồng. Chúng sẽ tiết ra những chất kích thích để rễ cây ăn, bám sâu vào lòng đất. Từ đó giúp rễ khỏe hơn, tăng khả năng hút dinh dưỡng. Trong thành phần của Trichoderma Dế Mèn có thêm Humic nên kích thích rễ phát triển nhanh hơn, ra nhiều rễ mới. Khi đất khỏe, bộ rễ cây khỏe thì cây sẽ cung cấp nhiều năng lượng để sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Phòng chữa bệnh vàng lá thối rễ, chết cây con,…

Trichoderma sẽ tiết ra một số enzyme, làm tan vách tế bào các loại nấm bệnh, sau đó tấn công vào bên trong và tiêu diệt các nấm hại. Ngoài ra, với khả năng sinh trưởng mạnh, Trichoderma sẽ cạnh tranh thức ăn và môi trường phát triển của các loại nấm khác. Nhờ những khả năng này, chế phẩm Trichoderma Dế Mèn sẽ bảo vệ vùng rễ, chống lại các loại nấm gây hại thối rễ, nứt thân xì mủ, héo xanh, chết cây con…

cong-dung-cua-trichoderma-de-men-voi-sau-rieng-6
Phòng chữa bệnh vàng lá thối rễ, chết cây con,…

Nâng cao sức đề kháng cho cây sầu riêng

Trichoderma Bacillus Dế Mèn giúp cây khỏe hơn, nâng cao sức chống sốc (stress), chống chịu với các điều kiện môi trường bất lợi như: nấm bệnh, vi sinh vật gây hại, thời tiết thay đổi đột ngột, nắng nóng khô hạn, mưa gió kéo dài, thời tiết lạnh, sương giá,…

Cải tạo đất trồng sầu riêng bạc màu, chai cứng

Đối với các vùng đất trồng sầu riêng đã bị chai cứng, bạc màu, Trichoderma Dế Mèn có tác dụng phân hủy nhanh xác bã thực vật thành chất mùn làm cho đất màu mỡ, tơi xốp hơn. Chúng giúp ngăn ngừa rễ cây bị ngộ độc, xử lý đất bị phèn chua nặng, đất sẽ không bị chai cứng vào mùa nắng và dẻo quánh vào mùa mưa. Trichoderma Dế Mèn còn có khả năng làm đất thông thoáng hơn, giúp oxi dễ dàng len lỏi trong đất và rễ sẽ hô hấp tốt hơn, trao đổi chất thuận lợi hơn.

Cách sử dụng Trichoderma Dế Mèn cho cây sầu riêng

Sầu riêng là giống cây ăn trái có vòng đời dài nên trong quá trình chăm sóc cần cung cấp dinh dưỡng và vi sinh có lợi định kỳ. Do đó bà con cần rải, tưới gốc nấm Trichoderma Dế Mèn cho cây thường xuyên, mỗi năm từ 2-3 lần. Liều lượng dùng cho cây sầu riêng là 1kg Trichoderma của Dế Mèn cho 500m2 hoặc 1kg pha với 400 lít nước tưới quanh gốc.

Đối với những cây bị nhiễm bệnh vàng lá thối rễ, nứt thân xì mủ thì bà con pha 1kg với 200 lít nước và sau 5-7 ngày thì tưới dặm lần 2.

cong-dung-cua-trichoderma-de-men-voi-sau-rieng-6
Tưới nước cho cây sầu riêng cùng Trichoderma

Bà con có thể sử dụng phân hữu cơ đã ủ hoai mục với Trichoderma Dế Mèn bón thúc cho cây sầu riêng nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển tốt hơn. Cách ủ phân hữu cơ với Trichoderma như sau:

  • Ủ phân chuồng: Hòa 1kg Trichoderma của Dế Mèn vào nước tưới trực tiếp cho 1 tấn phân, đảo đều và tủ bạt 20 – 25 ngày là sử dụng được.
  • Ủ vỏ cà phê, xác thực vật: 1kg Trichoderma hòa vào nước, tưới đều lên 1 – 1,5 tấn nguyên liệu và tủ bạt kín. Sau 30 – 40 ngày là sử dụng được.

Dế Mèn – địa chỉ cung cấp Trichoderma uy tín

Dế Mèn là địa chỉ tin cậy và uy tín trong việc cung cấp chế phẩm Trichoderma Dế Mèn cao cấp. Công ty cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, đúng quy cách và đảm bảo hạn sử dụng lâu dài. Khách hàng khi mua sản phẩm tại Dế Mèn sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Khi mua Trichoderma tại Dế Mèn, bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như:

Giảm giá: Dế Mèn thường xuyên có các chương trình giảm giá và khuyến mãi đặc biệt cho chế phẩm Trichoderma. Nhà nông có thể nhận được mức giá ưu đãi khi mua hàng trong các dịp đặc biệt hoặc theo các chương trình khuyến mãi của Dế Mèn.

Giao hàng miễn phí: Dế Mèn cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí trên toàn quốc khi giá trị đơn hàng của bà con đạt mức quy định công ty đưa ra. Bằng cách mua chế phẩm Trichoderma Dế Mèn, nhà nông có thể tiết kiệm chi phí giao hàng và nhận sản phẩm trực tiếp tại nhà mà không phải trả thêm phí vận chuyển.

Giao hàng nhanh chóng: Dế Mèn cam kết giao hàng đúng thời gian và đảm bảo sản phẩm đến tay bà con một cách an toàn và nhanh chóng.

Bên cạnh đấy, khi mua Trichoderma Dế Mèn bà con sẽ được các nhân viên, kỹ sư, chuyên gia dồi dào kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn để sử dụng chế phẩm đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu bà con muốn mua Trichoderma hay các loại phân bón chất lượng cao, vui lòng liên hệ với Dế Mèn qua hotline 0866 590 969 hoặc fanpage Phân bón vi sinh Dế Mèn của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Kết luận

Trichoderma Dế Mèn là giải pháp sinh học hiệu quả để bảo vệ và nâng cao chất lượng cây sầu riêng bằng cách kháng khuẩn, kháng nấm, tăng cường sức đề kháng, tăng hấp thụ chất dinh dưỡng và thúc đẩy sự phát triển. Việc sử dụng Trichoderma Dế Mèn cho cây sầu riêng giúp ngăn chặn các loại nấm bệnh, cải thiện chất lượng quả và tăng năng suất.

Nếu bà con đang quan tâm đến việc bảo vệ và phát triển cây sầu riêng, Trichoderma Dế Mèn là một lựa chọn đáng xem xét. Hãy tận dụng những công dụng tuyệt vời của Trichoderma Dế Mèn để đảm bảo sự phát triển và năng suất cao cho cây sầu riêng của bà con. Và đừng quên, Dế Mèn luôn sẵn lòng hỗ trợ và cung cấp cho bà con sản phẩm Trichoderma Dế Mèn chất lượng và uy tín.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *