Có nên sử dụng phân đạm cá cho cây trồng không?

co-nen-su-dung-phan-dam-ca-khong

Ngày này, phân bón hữu cơ đã trở thành lựa chọn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn so với các loại phân bón hóa học. Bởi phân bón hữu cơ không chỉ tốt cho cây trồng mà còn không gây ảnh hưởng đến môi trường và con người. Trong số đó, phân đạm cá là lựa chọn được nhiều bà con đánh giá cao. Vậy có nên sử dụng phân đạm cá không? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Tác dụng của đạm cá trong nông nghiệp

Cung cấp dưỡng chất cho cây trồng

Phân đạm cá bón lá bổ sung các loại dinh dưỡng đa dạng từ đa, trung đến vi lượng. Ngoài ra, còn có thêm các loại khoáng chất và vitamin, cung cấp nguồn dưỡng chất cân đối và an toàn cho cây trồng.
Hỗ trợ cây phát triển mạnh, tăng sức đề kháng, giảm đến 50% lượng phân bón hóa học.

Kích thích cây ra hoa, đậu trái

Dinh dưỡng ở trong đạm cá thường ở dạng dễ tiêu, chủ yếu là các amino acid nên cây trồng có thể hấp thụ nhanh chóng. Các acid amin có trong đạm cá sẽ thúc đẩy quá trình thụ phân, kéo dài thời gian sống của hạt phấn, tăng khả năng đậu trái, hạn chế tình trạng hư trái, rụng trái. Ngoài ra còn kích thích rễ khỏe, cây đâm chồi nhanh, lá xanh.

co-nen-su-dung-phan-dam-ca-khong-1
Phân đạm cá kích thích cây ra hoa, đậu trái

Cây hấp thu nhanh

Nguồn dinh dưỡng ở trong phân đạm cá hầu như tồn tại dưới dạng acid amin nên cây hấp thụ nhanh chóng mà không cần qua quá trình chuyển hóa. Do đó, đạm cá rất thích hợp để bón thúc hay bổ sung khi phần rễ của cây bị tổn thương, khó hấp thụ các chất dinh dưỡng. Với đặc tính không mất thời gian chuyển đổi, hấp thụ nhanh mà phân đạm cá không bị bay hơi như các loại phân khác, giúp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả sản xuất.

Tăng đề kháng cho cây

Các axit amin như lysine, proline và serine tăng sự phát triển của cây trồng và khả năng chống chịu stress như nhiễm mặn, hạn hán và lạnh. Một số acid amin giúp giải độc với một số hóa chất, hạn chế tác hại của phân vô cơ và thuốc BVTV. Đạm cá cung cấp năng lượng và nhiều chất kích thích sinh học giúp cây hoàn thiện hệ thống miễn dịch. Đặc biệt, Đạm cá Dế Mèn chứa nhiều vi sinh vật có lợi, sẽ ức chế và tiêu diệt các nấm bệnh gây hại, giúp cân bằng hệ sinh thái vi sinh vật cho đất.

cong-dung-cua-dam-ca-de-men
Đạm cá Dế Mèn cải tạo đất, tăng đề kháng cho cây

Cải tạo đất

Phân đạm cá cung cấp hệ vi sinh hữu ích cho đất, giúp cải tạo các nền đất thoái hóa, bạc màu, thiếu dinh dưỡng thành đất mùn, tơi xốp.Thay đổi kết cấu đất, từ đó làm cho đất màu mỡ, tăng khả năng giữ nước, giữ ẩm và điều chỉnh độ pH. Giải độc cho đất, giảm tác hại của phân vô cơ và thuốc BVTV nhanh chóng. Ngoài ra, đạm cá là nguồn dinh dưỡng cho vi sinh vật có ích phát triển nhanh chóng.

Ưu điểm nổi bật của phân đạm cá

Khác hẳn với phân đạm cá tự ủ tại nhà, phân đạm cá có thương hiệu thường không có mùi hôi và đạt hiệu quả sử dụng cao hơn. Dưới đây là những ưu điểm của loại phân đạm cá bón là này. Đầu tiên, đạm cá có khả năng hòa tan 100% trong nước, giúp cho việc tưới hoặc phun trực tiếp lên cây trở nên dễ dàng hơn. Nhờ vào khả năng hấp thụ dinh dưỡng nhanh chóng, cây trồng sẽ có sự phát triển nhanh chóng và hiệu quả rõ rệt chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Thứ hai, một điểm đáng chú ý của phân đạm cá là khả năng kết hợp linh hoạt với các loại phân bón khác. Loại phân bón này sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác giúp quá trình hấp thụ dinh dưỡng diễn ra nhanh hơn, cây trồng phát triển mạnh mẽ và đạt năng suất cao. Bên cạnh đó, sử dụng phân đạm cá bón lá sau khi dùng thuốc bảo vệ thực vật giúp giảm thiểu độc hại và gia tăng hiệu quả trong việc phòng trừ sâu bệnh.

co-nen-su-dung-phan-dam-ca-khong-2
Đạm cá có khả năng tan hoàn toàn 100% trong nước

Thứ ba, phân bón lá đạm cá còn được biết đến như là một sản phẩm hỗ trợ cải tạo đất hiệu quả. Theo các nghiên cứu, loại phân này được coi như “Chelator” trong đất, giúp khử độc tốt và cải thiện điều kiện đất trồng. Điều này giúp cây trồng sẽ có môi trường đất tốt nhất để phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Cuối cùng, đạm cá có khả năng cung cấp nguồn dinh dưỡng lớn cho cây trồng và vận chuyển nhanh từ rễ lên thân và lá. Chúng tác động đến hầu hết các giai đoạn phát triển của cây, từ giai đoạn hình thành rễ mạnh mẽ và kháng bệnh trong giai đoạn đầu, đến việc thúc đẩy quá trình thụ phấn và kết trái sau này.

Dế Mèn – địa chỉ bán phân bón đạm cá uy tín

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của phân đạm cá bón lá, việc lựa chọn một địa chỉ mua hàng uy tín là rất quan trọng. Dế Mèn là một trong những địa chỉ cung cấp phân đạm cá uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân bón sinh học, Dế Mèn cam kết cung cấp sản phẩm đạm cá vi sinh chất lượng cao và an toàn cho cây trồng. Tất cả nguyên liệu để sản xuất phân đạm cá bón lá đều được lựa chọn từ các nguồn tự nhiên tốt nhất, đảm bảo hiệu quả.

de-men-dia-chi-cung-cap-phan-dam-ca
Dế Mèn – địa chỉ cung cấp đạm cá chất lượng hàng đầu hiện nay

Hơn nữa, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư của Dế Mèn luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bà con về cách sử dụng phân đạm cá hiệu quả nhất. Dế Mèn không chỉ là cung cấp phân bón mà còn là người bạn đồng hành cùng bà con trong việc phát triển nông nghiệp bền vững. Bà con muốn mua sản phẩm đạm cá chính hãng vui lòng liên hệ Dế Mèn qua hotline 0866 590 969 hoặc fanpage Phân bón vi sinh Dế Mèn để được hỗ trợ nhiệt tình.

Kết luận

Tóm lại, phân đạm cá là một giải pháp hiệu quả để chăm sóc cây trồng, nâng cao chất lượng cũng như năng suất cây trồng. Sử dụng đạm cá Dế Mèn bà con hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Áp dụng ngay sản phẩm Dế Mèn trong canh tác cây trồng phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *