Phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng vào mùa mưa bằng nấm Trichoderma

phong-tru-nam-benh-cho-cay-bang-nam-trichoderma

Trong mùa mưa, cây trồng thường gặp nhiều vấn đề liên quan đến nấm bệnh. Một trong những phương pháp hiệu quả để phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng là sử dụng nấm Trichoderma. Bài viết này sẽ giới thiệu về nấm Trichoderma, công dụng của nó trong việc phòng trừ nấm bệnh cho cây và địa chỉ cung cấp chế phẩm Trichoderma chất lượng.

Nấm Trichoderma là gì?

Trichoderma được biết đến là một loại nấm đối kháng, có tên đầy đủ là Trichoderma spp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các loại nấm Trichoderma đều có lợi cho cây trồng do khả năng đối kháng và chống lại các loại nấm gây bệnh. Đặc biệt, nó còn có thể diệt được nhiều loại nấm gây bệnh thối rễ như: Rhizoctonia, Fusarium và Pythium.

nam-trichoderma-la-gi-1
Nấm Trichoderma là gì?

Hầu hết các chủng nấm Trichoderma sinh sản vô tính theo cấp số nhân, thường xuất hiện với mật độ cao, sinh trưởng và phát triển nhanh ở nhiệt độ từ 25 đến 30°C. Chủng nấm này có vòng đời khá dài và có thể tồn tại tới 18 tháng trong môi trường có điều kiện sinh trưởng thuận lợi. Tuy nhiên, chúng có thể dễ dàng bị hủy diệt nếu bị ướt mưa nhiều ngày hoặc phơi dưới nắng gắt trong hai giờ liên tục.

Công dụng của nấm Trichoderma

Nấm Trichoderma có nhiều công dụng trong việc phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng. Chúng có khả năng khống chế và phòng ngừa các loại nấm gây ra bệnh vàng lá thối rễ, chết cây con, tuyến trùng do nấm Fusarium và Phytophthora gây nên.

Nấm Trichoderma cũng có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm, giúp ngăn chặn sự lây lan của các tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, Trichoderma còn có thể cạnh tranh dinh dưỡng với các vi sinh vật gây hại và kích thích rễ cây phát triển mạnh. Với cơ chế đấy nấm đối kháng Trichoderma còn giúp đất tơi xốp, màu mỡ, giữ ẩm lâu và phân giải chất hữu cơ trong đất nhanh hơn.

phong-tru-nam-benh-cho-cay-bang-nam-trichoderma-2
Công dụng của nấm Trichoderma

Bên cạnh đó, bà con cũng có thể sử dụng nấm Trichoderma để ủ phân hữu cơ bón cho cây. Ủ phân chuồng với nấm Trichoderma sẽ giúp quá trình ủ diễn ra nhanh hơn, không gây mùi hôi và tiêu diệt được các mầm bệnh có trong phân chuồng.

Phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng bằng Trichoderma

Trong mùa mưa, môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của nấm bệnh trên cây trồng. Để phòng trừ nấm bệnh, việc sử dụng nấm Trichoderma là một phương pháp hiệu quả. Đầu tiên, bà con cần lựa chọn sản phẩm chứa nấm Trichoderma chất lượng từ các đơn vị uy tín và đáng tin cậy. Trichoderma Dế Mèn là chế phẩm sinh học được chuyên gia khuyến khích sử dụng vì có chứa mật độ nấm Trichoderma cao và khỏe mạnh.

Phòng bệnh ở cây lâu năm

Đối với cây ăn trái và cây công nghiệp do vòng đời dài, thường vài năm hay vài chục năm nên trong quá trình chăm sóc cần cung cấp dinh dưỡng và vi sinh có lợi định kỳ. Để phòng nấm bệnh bà con cần rải, tưới gốc nấm Trichoderma cho cây thường xuyên, mỗi năm từ 2-3 lần. Liều lượng dùng cho cây ăn trái và cây công nghiệp là 1kg Trichoderma cho 500m2 hoặc 1kg pha với 400 lít nước tưới quanh gốc.

nam-trichoderma-la-gi-3
Nấm đối kháng Trichoderma phòng bệnh vàng lá, thối rễ

Với những cây đã bị bệnh vàng lá thối rễ, nứt thân xì mủ thì bà con pha 1kg với 200 lít nước và sau 5-7 ngày thì tưới dặm lần 2.

Phòng bệnh ở cây rau màu

Những loại cây rau màu thường có vòng đời khá ngắn khoảng vài tháng nên bà con có thể tận Trichoderma bón lót để phòng bệnh. Liều lượng dùng Trichoderma cho cây rau là rải 1kg cho khoảng 1.000m2 hoặc pha 1kg với 400 lít nước, tưới gốc cho cây.

Phòng bệnh bằng Trichoderma ở cây hoa

Để phòng bệnh cho các loại cây hoa, bà con nên trộn nấm Trichoderma với giá thể trước khi trồng. Hoặc có thể hòa chung Trichoderma với nước sạch và tưới gốc.

Dế Mèn – địa chỉ cung cấp chế phẩm Trichoderma chất lượng

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi sử dụng nấm Trichoderma, việc lựa chọn địa chỉ cung cấp là rất quan trọng. Trong số những đơn vị phân bón trên thị trường hiện nay, Dế Mèn là một trong những địa chỉ đáng uy tín hàng đầu.

Dế Mèn chuyên cung cấp chế phẩm Trichoderma với chất lượng cao và nguồn gốc đáng tin cậy. Các sản phẩm của Dế Mèn được sản xuất và trải qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, Dế Mèn cũng cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng.

cach-su-dung-nam-trichoderma-dung-cach-4
Dế Mèn – địa chỉ cung cấp Trichoderma chất lượng, uy tín

Khi lựa chọn sản phẩm từ Dế Mèn, bà con có thể tin tưởng vào chất lượng và hiệu quả của nấm Trichoderma. Nấm đối kháng Trichoderma Dế Mèn ở dạng bào tử được chọn lọc kỹ càng nên khỏe gấp 20 lần so với Trichoderma thường. Vì vậy khi sử dụng nhà nông chỉ cần dùng với liều lượng ít nên giúp tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra các sản phẩm sinh học trên thị trường chỉ có hạn sử dụng ngắn trong 6 tháng còn Trichoderma Dế Mèn có hạn sử dụng lên đến 2 năm. Bên cạnh đó, các sản phẩm của chúng tôi đã được kiểm chứng và được nhiều bà con tin dùng cho cây trồng của mình.

Nếu bà con muốn mua Trichoderma hay các loại phân bón chất lượng cao, vui lòng liên hệ với Dế Mèn qua hotline hoặc fanpage Phân bón vi sinh Dế Mèn của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tóm lại, trong mùa mưa, phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng là việc rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển của cây. Sử dụng nấm Trichoderma là một giải pháp hiệu quả và an toàn. Bằng cách áp dụng nấm Trichoderma và lựa chọn địa chỉ cung cấp chế phẩm uy tín như Dế Mèn, bà con có thể bảo vệ cây trồng khỏi các bệnh nấm trong mùa mưa, giúp cây sinh trưởng tốt và đạt được năng suất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *